Erna Sigmundsdóttir skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Döðlu og gráðaosta kjúklingabringur með villtri sveppasósu

Döðlu og gráðaosta kjúklingabringur með villtri sveppasósu

4 kjúklingabringur
50 g gráðaostur
8 mjúkar döðlur, fínsaxaðar
50 g pekanhnetur, grófsaxaðar
salt og nýmalaður pipar
2 msk ólífuolía
1 tsk salvíukryddVILLT SVEPPASÓSA
1 msk smjör
200 g ferskir sveppir, sneiddir
50 g þurrkaðir villisveppir
3/4 kjúklingakraftstengingur
1 tsk salvíukrydd
400 ml matreiðslurjómi
salt og nýmalaður pipar

Hitið ofninn í 180°C. Skerið vasa í kjúklingabringurnar. Blandið gráðaosti, döðlum og pekanhnetum saman og fyllið vasana. Hellið ólífuolíu yfir bringurnar og kryddið með salti og pipar. Stráið salvíukryddi yfir og bakið í 25 mínútur VILLT SVEPPASÓSA: Steikið sveppina upp úr smjörinu og bætið salvíu og kjúklingakrafti saman við. Hellið rjómanum smám saman við og látið malla í 10 mínútur. Kryddið með salti og pipar og berið fram með kjúklingabringunum. Gott er að bera réttinn fram með kartöflumús og fersku salati.
Uppskrift frá uppskriftavef Hagkaups HÉR kíkið á fleiri frábærar uppskriftir
2000px-hagkaup_logo-svg