Erna Sigmundsdóttir skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Einfaldar og sykurlausar sörur – sörur hinna lötu og uppteknu

Einfaldar og sykurlausar sörur

Botn:

3 eggjahvítur (við stofuhita)

50 g sukrin melis

70 g möndlumjöl

Eggjahvítur og sukrin melis þeytt saman þar til stíft. Bætið möndlumjölinu varlega við með sleif. Setjið í eldfast mót (um það bil 30×25 sentímetra) með bökunarpappír. Bakið botninn á 150 gráðum án blásturs í um það bil 40 mínútur.

Krem:

50 g sukrin melis

3 eggjarauður

100 g mjúkt íslenskt smjör frá MS

2 tsk. kakó

2 tsk. instant kaffi

150 g sykurlaust súkkulaði, brætt

Öllu blandað vel saman. Smyrjið kreminu á botninn þegar hann er orðinn kaldur. Dreifið jafnt og frystið. Bræðið súkkulaðið. Kælið aðeins og hellið yfir kælt kremið. Dreifið vel úr því og látið harðna. Skerið í litla bita, setjið í box og geymið í frysti.

Höfundur:

Hafdís Priscilla Magnúsdóttir

Uppskrift frá Gott í matinn sjá HÉR