Ingibjörg Katrín Linnet skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Inga Kristjáns: Matseðill vikunnar og uppskriftir

 

 

Mesikósk Kjúklingasúpa

Hráefni:

  • 2 kjúklingabringur
  • salt
  • 1/2 blaðlaukur, smátt saxaður
  • 1 rauð paprika, smátt söxuð
  • 1 msk ólívuolía
  • 1 líter vatn
  • 1 kjúklingateningur
  • 1 dós saxaðir tómatar
  • 4 msk chili-sósa
  • 3 msk tómatþykkni (tomato paste)
  • 100 gr rjómaostur
  • nachos-flögur
  • rifinn ostur
  • sýrður rjómi

Aðferð: 

Byrjaðu á að steikja kjúklingabringurnar á pönnu með smá salti þar til þær eru eldaðar í gegn. Ég sker kjúklingin í bita áður en ég steiki þá.

Steiktu blaðlaukinn og paprikuna í ólífuolíunni við miðlungs hita. Hitaðu vatnið í potti og leystu kjúklingateninginn upp í vatninu. Bættu grænmetinu út í kjúklingasoðið ásamt hökkuðum tómötum, chili-sósu og tómatmauki og leyfðu súpunni að malla við vægan hita í 10 mínútur.

Bættu rjómaostinum í súpuna í litlum skömmtum og láttu hana malla aðeins á milli svo að rjómaosturinn leysist upp. Bættu að lokum kjúklingabitunum út í.

Best er að bera súpuna fram með sýrðum rjóma, rifnum osti og nachos snakki.

Screen Shot 2017-07-09 at 9.01.47 PM

Grænmetis baka

 

Botninn:

  • 3 dl hveiti
  • 100 g smjör
  • 3 msk vatn

Hitið ofninn í 225°. Blandið deiginu í botninn saman þannig að það myndi klump, fletjið hann út og fyllið út í bökumót
Forbakið í ca 10 mínútur.

Fylling:

  • 1 sæt kartafla (meðalstór)
  • krydd eftir smekk (ég var með Best á allt, Ítalska hvítlauksblöndu, salt og pipar)
  • 1 laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 2 handfylli af spínati
  • 2 msk balsamik edik
  • 2 egg
  • 2 dl mjólk
  • 150 g fetakubbur, mulinn í bita
  • handfylli af cashew hnetum

Skerið sætu kartöfluna í teninga, veltið upp úr ólífuolíu og kryddið. Bakið við 180° í 20 mínútur.

Hakkið lauk og hvítlauk. Hitið pönnu yfir miðlungsháum hita, bræðið smjör á pönnunni og bætið svo lauk og hvítlauk á hana. Steikið þar til mjúkt. Bætið spínati á pönnuna og steikið áfram í um 2 mínútur. Bætið þá balsamik ediki saman við og kryddið með salti og pipar. Steikið allt saman í um 2 mínútur, takið svo af hitanum og látið standa aðeins.

Hrærið saman mjólk og egg.

Setjið helminginn af sætu kartöflunum í botnin á bökubotninn. Setjið lauk- og spínatblönduna, fetaost og cashew hneturnar yfir. Ef það er pláss, stingið þá fleiri sætum kartöflum í bökuna. Hellið eggjablöndunni yfir. Bakið í 35-40 mínútur við 180°. Ef bakan fer að dökkna þá er gott að setja álpappír yfir hana.

Þessa uppskrift fékk ég hjá www.ljufmeti.com uppáhalds matarblogginu mínu!

Screen Shot 2017-07-09 at 9.01.54 PM

Mexico Lasagna

Hráefni:

  • Hakk
  • 1 Paprika
  • 1 laukur
  • Kotasæla
  • Fahitas pönnukökur
  • Rifinn ostur
  • Salsa sósa
  • Brokkolí
  • Salt
  • Pipar

Aðferð:
Byrjið á því að kveikja á ofninum, 180 gráður á blæstri. Steikið hakkið á pönnu, setjið strax smáttskorinn lauk, salt og pipar á pönnuna með hakkinu. Þegar hakkið er orðið þokkalega eldað skaltu bæta við þrem matskeiðum að kotasælu, papriku og brokkolí, að lokum salsa sósunni. Hellið helmingnum af blöndunni í eldfast mót og tvær fahitas pönnukökur ofan á það. Hellið síðan restinni af blöndunni og bætið tvem öðrum fahitas pönnukökum ofan á það. Stráið svo vel af rifnum osti. Rétturinn þarf 20 mín inní ofni.

 

Screen Shot 2017-07-09 at 9.02.00 PM

Satay Kjúklingasalat

Hráefni:

  • kjúklingabringur
  • Satay sósa
  • spínat
  • rauðlaukur
  • rauð paprika
  • cherry tómatar
  • salthnetur
  • fetaostur

Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið á pönnu. Hellið satay sósunni yfir og látið malla þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Skerið papriku og rauðlauk og cherry tómata í tvennt.

Setjið spínat í botninn á eldföstu móti. Setjið kjúklingin yfir spínatið ásamt helming af sósunni. Setjið papriku, rauðlauk, cherry tómata og fetaost ásamt aðeins meira af sósunni yfir. Dreifið salthnetum yfir og setjið restina af satay sósunni í skál og berið fram með. Ótrúlega gott að setja smá nachos með í réttinn

Screen Shot 2017-07-09 at 9.35.07 PM
nautakjöts fahitas

Hráefni:

    • Nautakjöt
    • salsasósa
    • fahitas pönnukökur
    • paprika
    • rifinn ostur
    • gúrka
    • laukur
    • sýrður rjómi
    • tómatur
    • spínat

     

  • AðferðKjötið er steikt á pönnu og lauk og kryddað með salti og pipar.Meðlæti sem ég hef er t.d gúrka, paprika og tómatur, sýrður rjómi, rifinn ostur, spínat og salsa sósa sem ég set allt í sitthvora skálina og ber á borð.Þegar allt er tilbúið getur hver og einn raðað á fahitas pönnukökuna sína að vild. Finnst þetta alltaf snilldar máltíð, því hún hentar öllum og er frábær í nesti daginn eftir! Einfalt og mega þægilegt

Njótið xx

Spelt brauð – Hollt og gott sykurlaust brauð

Uppskrift : 800 gr spelt gróft eða fínt 100 gr sesamfræ 100 gr graskersfræ eða sólblóma fræ (má skipta 50/50) 80-100 gr kókosmjöl 1 tsk […]

Crêpes • Pönnukökur með fyllingu hrikalega gott og einfalt að búa til.

Crêpes • Pönnukökur hrikalega gott og einfalt að búa til og allir geta tekið þátt  ………. eða þú stendur bara við eldavélina og gefur þér […]

Beikonvafðar kjúklingabringur með dásamlegri fyllingu

Í þessum rétt er fullt af grænni hollustu saman við. Fyllingin kítlar svo sannarlega bragðlaukana, enda virkilega bragðmikil og sérstök. Matur fyrir: 4-6 Hráefni 100 g. […]

Uppskriftir – Gott nesti fyrir krakkana

Skinkuhorn  Uppskrift:  2 dl vatn 2 tsk þurrger 5-6 dl hveiti ½ tsk sykur ½ dl bragðdauf olía (ekki ólívuolía) 1 tsk salt Fylling að eigin […]

Uppskrift – Karamellu gulrótarkaka

Gulrótarkökur gerast nú ekki mikið girnilegri en þessi nammmmmm HÉR má sjá frekari upplýsingar

Emilía- kósý saumaklúbbur- uppskriftir og myndir

Það að hitta vinkonur mínar er án efa eitt það skemmtilegasta sem ég geri. Það að spjalla og hlæja saman er svo gott fyrir sálina. […]

Frábær föstudagsmatur – Tacolasagna

Tacolasagna 1 poki nachos flögur (ég notaði ostanachos frá Santa María) 300 g nautahakk 1 hvítlauksrif 1 bréf tacokrydd 1 púrrulaukur 1 dl ólívur 225 […]

Dásemdar pastaréttur með pepperoni og piparostasósu

Rétturinn er ofureinfaldur í gerð og elskaður af öllum sem hann bragða. Hráefni 250 g. tagliatelle frá RANA 3 msk. smjör 1-3 hvítlauksrif – smátt […]

Hveiti- og sykurlausar pönnukökur!

Hér er  æðislegr uppskrift að pönnukökum. Þó þær séu hveiti- og sykurlausar þá smakkast þær skuggalega mikið eins og þessar gömlu og góðu.   Pönnukökur […]