Ingibjörg Katrín Linnet skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Inga Kristjáns: Matseðill vikunnar og uppskriftir

 

 

Mesikósk Kjúklingasúpa

Hráefni:

  • 2 kjúklingabringur
  • salt
  • 1/2 blaðlaukur, smátt saxaður
  • 1 rauð paprika, smátt söxuð
  • 1 msk ólívuolía
  • 1 líter vatn
  • 1 kjúklingateningur
  • 1 dós saxaðir tómatar
  • 4 msk chili-sósa
  • 3 msk tómatþykkni (tomato paste)
  • 100 gr rjómaostur
  • nachos-flögur
  • rifinn ostur
  • sýrður rjómi

Aðferð: 

Byrjaðu á að steikja kjúklingabringurnar á pönnu með smá salti þar til þær eru eldaðar í gegn. Ég sker kjúklingin í bita áður en ég steiki þá.

Steiktu blaðlaukinn og paprikuna í ólífuolíunni við miðlungs hita. Hitaðu vatnið í potti og leystu kjúklingateninginn upp í vatninu. Bættu grænmetinu út í kjúklingasoðið ásamt hökkuðum tómötum, chili-sósu og tómatmauki og leyfðu súpunni að malla við vægan hita í 10 mínútur.

Bættu rjómaostinum í súpuna í litlum skömmtum og láttu hana malla aðeins á milli svo að rjómaosturinn leysist upp. Bættu að lokum kjúklingabitunum út í.

Best er að bera súpuna fram með sýrðum rjóma, rifnum osti og nachos snakki.

Screen Shot 2017-07-09 at 9.01.47 PM

Grænmetis baka

 

Botninn:

  • 3 dl hveiti
  • 100 g smjör
  • 3 msk vatn

Hitið ofninn í 225°. Blandið deiginu í botninn saman þannig að það myndi klump, fletjið hann út og fyllið út í bökumót
Forbakið í ca 10 mínútur.

Fylling:

  • 1 sæt kartafla (meðalstór)
  • krydd eftir smekk (ég var með Best á allt, Ítalska hvítlauksblöndu, salt og pipar)
  • 1 laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 2 handfylli af spínati
  • 2 msk balsamik edik
  • 2 egg
  • 2 dl mjólk
  • 150 g fetakubbur, mulinn í bita
  • handfylli af cashew hnetum

Skerið sætu kartöfluna í teninga, veltið upp úr ólífuolíu og kryddið. Bakið við 180° í 20 mínútur.

Hakkið lauk og hvítlauk. Hitið pönnu yfir miðlungsháum hita, bræðið smjör á pönnunni og bætið svo lauk og hvítlauk á hana. Steikið þar til mjúkt. Bætið spínati á pönnuna og steikið áfram í um 2 mínútur. Bætið þá balsamik ediki saman við og kryddið með salti og pipar. Steikið allt saman í um 2 mínútur, takið svo af hitanum og látið standa aðeins.

Hrærið saman mjólk og egg.

Setjið helminginn af sætu kartöflunum í botnin á bökubotninn. Setjið lauk- og spínatblönduna, fetaost og cashew hneturnar yfir. Ef það er pláss, stingið þá fleiri sætum kartöflum í bökuna. Hellið eggjablöndunni yfir. Bakið í 35-40 mínútur við 180°. Ef bakan fer að dökkna þá er gott að setja álpappír yfir hana.

Þessa uppskrift fékk ég hjá www.ljufmeti.com uppáhalds matarblogginu mínu!

Screen Shot 2017-07-09 at 9.01.54 PM

Mexico Lasagna

Hráefni:

  • Hakk
  • 1 Paprika
  • 1 laukur
  • Kotasæla
  • Fahitas pönnukökur
  • Rifinn ostur
  • Salsa sósa
  • Brokkolí
  • Salt
  • Pipar

Aðferð:
Byrjið á því að kveikja á ofninum, 180 gráður á blæstri. Steikið hakkið á pönnu, setjið strax smáttskorinn lauk, salt og pipar á pönnuna með hakkinu. Þegar hakkið er orðið þokkalega eldað skaltu bæta við þrem matskeiðum að kotasælu, papriku og brokkolí, að lokum salsa sósunni. Hellið helmingnum af blöndunni í eldfast mót og tvær fahitas pönnukökur ofan á það. Hellið síðan restinni af blöndunni og bætið tvem öðrum fahitas pönnukökum ofan á það. Stráið svo vel af rifnum osti. Rétturinn þarf 20 mín inní ofni.

 

Screen Shot 2017-07-09 at 9.02.00 PM

Satay Kjúklingasalat

Hráefni:

  • kjúklingabringur
  • Satay sósa
  • spínat
  • rauðlaukur
  • rauð paprika
  • cherry tómatar
  • salthnetur
  • fetaostur

Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið á pönnu. Hellið satay sósunni yfir og látið malla þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Skerið papriku og rauðlauk og cherry tómata í tvennt.

Setjið spínat í botninn á eldföstu móti. Setjið kjúklingin yfir spínatið ásamt helming af sósunni. Setjið papriku, rauðlauk, cherry tómata og fetaost ásamt aðeins meira af sósunni yfir. Dreifið salthnetum yfir og setjið restina af satay sósunni í skál og berið fram með. Ótrúlega gott að setja smá nachos með í réttinn

Screen Shot 2017-07-09 at 9.35.07 PM
nautakjöts fahitas

Hráefni:

    • Nautakjöt
    • salsasósa
    • fahitas pönnukökur
    • paprika
    • rifinn ostur
    • gúrka
    • laukur
    • sýrður rjómi
    • tómatur
    • spínat

     

  • AðferðKjötið er steikt á pönnu og lauk og kryddað með salti og pipar.Meðlæti sem ég hef er t.d gúrka, paprika og tómatur, sýrður rjómi, rifinn ostur, spínat og salsa sósa sem ég set allt í sitthvora skálina og ber á borð.Þegar allt er tilbúið getur hver og einn raðað á fahitas pönnukökuna sína að vild. Finnst þetta alltaf snilldar máltíð, því hún hentar öllum og er frábær í nesti daginn eftir! Einfalt og mega þægilegt

Njótið xx

Piparkökukúlur sem slegið hafa í gegn

Piparkökukúlur Þessar dásamlega góðu kúlur, sem minna helst á gömlu góðu kókoskúlurnar hafa slegið í gegn á heimilinu núna fyrir jólin. Ótrúlega skemmtileg tilbreyting og […]

Sykur- og hveitilaus lagkaka sem klárast alltaf strax

Lagkaka 3 egg – aðskilja rauður og hvíturnar 100 g Gott í matinn rjómaostur til matargerðar 2 msk möndlumjöl 1 tsk vínsteinslyftiduft eða venjulegt lyftiduft […]

Uppskrift – Dásamlegar og jólalegar Baileys möndlur

Baileys möndlur 200 gr möndlur 4 matskeiðar sykur 1/2 teskið kanill 1/2 teskeið kakó 2-4 matskeiðar Baileys Blandið öllu saman í skál og setjið á hæsta […]

Hnetusteik með hindberjasultu og villisveppasósu uppskrift frá NLFÍ

Nú styttist í jólin og hér er uppskrift af hollri jólahnetusteik, að er hægt að njóta  í botn án þess að fá samviskuvit vegna óhollustu […]

Stökkar smákökur með saltaðri karamellu og súkkulaði

Innihald: 140 g hveiti 40 g kakó ¼ tsk. sjávarsalt 80 g smjör við stofuhita 70 g sykur 70 g púðursykur 1 stk. egg 1½ […]

Emilía – Linda Ben dekrar við sig í mat og drykk yfir hátíðarnar.

Ég hitti á dögunum Lindu Ben sem mögulega heldur úti eitt girnilegasta matarblogg sem ég hef fylgst með. Þar galdrar hún fram dýrindis kökur og […]

Sætir molar á aðventu – Brjóstsykurstrufflur

Brjóstsykurstrufflur 10 jóla-brjóstsykurstafir 300 g Oreokex 200 g síríussúkkulaði 2 tsk. vanilla ¾ dl rjómi 200-300 g hvítt súkkulaði Myljið stafina í matvinnsluvél eða blandara. […]

Himneskar Dumle-Sörur

Úr einni uppskrift fást í kringum 50 sörur Botnar 4 stk eggjahvítur 300 g möndlumjöl 250 g flórsykur ½ tsk salt Dumle-krem 12 stk Dumle-karamellur […]

Tveir fljótlegir jólaeftirréttir fyrir fólk á þönum

Hér koma tveir jólalegir og hraðgerðir eftirréttir. Þeir eiga það sameiginlegt að hafa stuttan hráefnalista, örfá handtök þarf til að búa þá til og þeir […]