Erna Sigmundsdóttir skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Milljón dollara spaghetti

Þessi matur er í miklu uppáhaldi hjá þeim sem hafa smakkað hann bæði börnum og fullorðnum.

  • 250 gr Spaghetti
  • 1 laukur skorin smátt
  • 4-6 hvítlauksrif skorin smátt
  • 1 bakki nautahakk
  • 1 krukka spaghettisósa
  • 220 gr rjómaostur
  • ¼ bolli sýrður rjómi
  • ½ bolli smjörteningar við stofuhita
  • Heill bolli rifinn ostur

Aðferð

  • Hitið ofninn í 185 gráður
  • Sjóðið spaghetti eftir leiðbeiningum sem eru á pakkanum.
  • Setjið olíu á pönnu og steikið laukin og hvítlaukin létt mýkja aðeins
  • Hrærið saman rjómaosti, sýrðum rjóma og blandið vel saman
  • Steikið nautahakkið á pönnu og kryddið eftir ykkar smekk.
  • Bætið lauknum út á pönnuna og þegar hakkið er steikt hellið þá pastasósunni/spaghetísósunni  yfir og látið malla í smá stund.
  • Setjið nokkrar smjörklípur í botninn á eldföstu móti
  • Þá fer helminginn af soðnu spaghettí yfir.
  • Síðan er rjómaostablöndunni dreift yfir spaghettíið.
  • Nú er restin af spaghettíinu sett yfir rjómaostablönduna, leggið nokkrar smjörklípur og þá er hakkið og laukurinn í sósunni sett yfir.Bakið í 35 mínútur takið út og setjið rifin ost yfir og bakið í auka 10-15 mínútur
  • Hér má sjá nánar http://www.spendwithpennies.com