Ritstjórn KRÓM skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Mjúk bananakaka með kremi sem bráðnar í munni

Kaka:
2 bollar hveiti
1 tsk. lyftiduft
½ tsk. salt
½ tsk. kanill
½ bolli smjör við stofuhita
1 bolli sykur
2 stk stór egg við stofuhita
2 tsk. vanilludropar
3 stk. bananar miðlungsstórir og vel þroskaðir

Krem:
100 g smjör
3½ bolli flórsykur
1 tsk. sjávarsalt
1 tsk. vanilludropar
500 g kaldur rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
1 tsk. kanill

Skraut, ef vill:
brytjaðar pekanhnetur, aðrar hnetur eða karamellusósa

Aðferð:

Hitið ofninn 180°C blástur.

Það er gott að byrja á að brúna smjörið sem er í kreminu þar sem það þarf að fara inn í frysti í 45 mínútur.

 

Kaka:

Blandið saman í skál hveiti, lyftiduft, salt og kanil.

Stappið bananana vel saman á disk.

Í hrærivélinni hrærið saman sykur og smjör, þegar blandan er orðin ljós bætið þá eggjum saman við, einu í einu og vanilludropum.

Bætið hveitiblöndunni við og hrærið á litlum hraða, í lokin fara bananarnir út í og þeim er hrært saman við með sleif.

Kakan er sett í tvö smurð form og inn í ofn í 20-25 mínútur eða þar til kakan hefur tekið lit og bökuð í gegn, gott að stinga gaffli til að ath.

 

Krem:

Það sem gerir kremið svona gott er held ég smjörið. Þetta er aðeins öðruvísi krem þar sem smjörið er brúnað á pönnu. Smjörið er sett á pönnu á miðlungs hita og hrært vel með sleif þar til smjörið byrjar að brúnast aðeins, þá er smjörið sett í skál og inn í frysti í 45 mínútur.
Þegar smjörið er orðið þétt þá er það tekið út og sett í hrærivélina og hrært í mínútu þar til það er loftkennt eða „fluffy“, þá er öllu nema rjómaosti bætt út í og hrært saman. Í lokin fer rjómaosturinn og gott er að seta hann ofan í í þremur pörtum og hræra á milli. Ef kremið (einnig kallað frosting) er of lint er gott að kæla það aðeins áður en það er sett á kökuna, betra er að hafa kremið stíft.

 

Uppskrift fengin af Gottimatinn.is 

krom215