Íris Tara skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Öðruvísi meðlæti sem allir verða að prófa!

Ertu alltaf með sama meðlætið? Málinu er reddað… Þessar eru sko algjört nammi !

Strengjabaunafranskar

  • 500 gr af grænum strengjabaunum
  • 1 bolli hveiti
  • 1 egg
  • 1/2 bolli mjólk
  • 2 bollar brauðrasp
  • 2 teskeiðar hvítlauksduft
  • 2 teskeiðar papriku krydd
  • 1 teskeið laukduft
  • Salt
  • Pipar

Hreinsið baunirnar og skerið endana af

Green Beans

Sjóðið vatn í potti, þegar vatnið er farið að sjóða lækkið þá hitann og setjið baunirnar út í, leyfið þeim að sjóða í 3 mínútur.

Blanching the Beans

Þegar baunirnar hafa verið í suðu í 3 mínútur takið þær þá af  og setjið í skál fulla af köldu vatni

Chill the beans in cold water

Setjið 3 diska á borðið. Í fyrsta skal setja hveiti, hvítlauksdugt, laukduft, paprikukrydd og smá salt og pipar. Í disk númer 2 skal setja, mjólk, egg og smá salt, í þann síðasta skal svo setja brauðrasp og smá salt og pipar.

The breading process

Takiði nokkrar baunir í einu og byrjið á því að hrista af þeim mesta vatnið, því næst skuluð þið velta þeim upp úr hveiti, þaðan í eggjablöndinuna, notið síðan gaffal til þess að taka baunirnar úr eggjablöndunni og yfir í brauðraspið.

Dip the beans in the egg wash

Passið að velta þeim vel upp úr blöndunni

Cover the egg washed beans with the seasoned bread crumbs

Breaded Green Beans

Það er best að nota djúpsteikingarpott til að steikja baunirnar en ef það er ekki fyrir hendi er ekkert mál að hita olíu vel á pönnu/pott  og djúpsteikja á gamla góða mátan.

Dip in ranch

Það er einstaklega gott að bera þær fram með hunangssósu.

The green bean fry

Kveðja

KRÓM
Munið eftir að líka við okkur á facebook HÉR