Erna Sigmundsdóttir skrifar Flokkað undir Matur & Vín.

Piparkökukúlur sem slegið hafa í gegn

Piparkökukúlur

Þessar dásamlega góðu kúlur, sem minna helst á gömlu góðu kókoskúlurnar hafa slegið í gegn á heimilinu núna fyrir jólin. Ótrúlega skemmtileg tilbreyting og bragðið er eins og af piparkökudeigi. Uppskriftin er sáraeinföld og upplagt að leyfa krökkum útbúa þessar gómsætu jólakúlur. Ég velti kúlunum upp úr hvítum skrautsykri en þá má líka alveg notast við kókosmjöl eða til dæmis perlusykur.

225 g mjúkt smjör

2 dl sykur

7 dl fínvalsaðir hafrar

½ tsk. sjávarsalt

1 tsk. vanillusykur

2 tsk. kanill

2 tsk. kakó

1 tsk. engiferduft

1/2 tsk. negull

2 msk. vatn

Aðferð: Þeytið saman smjör og sykur. Bætið restinni af hráefnunum saman við og hrærið vel saman. Mótið litlar kúlur úr deiginu og veltið upp úr skrautsykri eða kókosmjöli. Geymið í lokuðu íláti í kæli.

uppskrift – Helena Gunnarsdóttir

Uppskrift Gott í Matinn HÉR